HIỂU ĐỂ DẪN ĐẦU

NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM LÀ NGÀY NÀO? LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY DOANH NHÂN

Ngày doanh nhân Việt Nam 2021 là ngày nào?
Tại Việt Nam, doanh nhân có một ngày để tôn vinh những đóng góp của họ. Ngày đó gọi là ngày Doanh Nhân Việt Nam. Vậy Ngày doanh nhân Việt Nam 2021 là ngày nào?
Theo quyết định của Thủ tướng, Ngày doanh nhân Việt Nam được quy định là ngày 13/10 hằng năm.Năm 2021, ngày doanh nhân Việt Nam rơi vào thứ 4, ngày 13/10/2021.
Nguồn gốc và lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam
Nguồn gốc và lịch sử ngày doanh nhân Việt Nam xuất phát từ Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải. Theo quyết định này, Ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm sẽ là ngày 13 tháng 10 gọi là “Ngày doanh nhân Việt Nam”.
Ít ai biết rằng, ngày 13/10 cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (ngày 13/10/1945). Bởi vậy, Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày này làm ngày Doanh Nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc.
Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng.
Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.
Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Việc thành lập ngày Doanh Nhân Việt Nam có ý nghĩa sâu sắc. Hơn ai hết, những người doanh nhân cũng như những người nông dân, công nhân, trí thức. Họ đã vượt qua những khó khăn, thử thách, có vinh quang, có thành tựu cũng có những trầm luân với sự phát triển của đất nước,
Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 chính là sự tôn vinh đóng góp của những người doanh nhân với sự phát triển của xã hội, khẳng định vị trí của mình vào công cuộc phát triển chung của đất nước. Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam sẽ là niềm động lực cho đội ngũ tinh hoa này sẽ tiếp tục tiến lên, vượt qua những thách thức, đóng góp vào công cuộc chung.
Ngày nay, nước ta hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Vai trò của các doanh nhân càng đóng vai trò quan trọng. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã lớn mạnh cả về số và chất lượng, là thành phần đặc biệt quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.
Với những vai trò to lớn đó, sự ra đời, của Ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ giúp những vị doanh nhân nhận thức đúng đắn, ngày càng hăng hái trong việc phát triển sản xuất, đưa kinh tế Việt Nam phát triển, hòa nhập với 5 châu 4 biển.
Một số hoạt động kỷ niệm ngày doanh nhân VIệt Nam 13/10
Như thường niên, ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) hàng năm trước đây, nhiều địa phương, hiệp hội tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu hoặc các chuỗi sự kiện liên quan đến ngày lễ này.
Một số hoạt động thể thao chào đón ngày doanh nhân
Vào ngày Doanh nhân Việt Nam, một số hoạt động thể thao sẽ được tổ chức nhằm tôn vinh các đống góp của những doanh nhân trong thời kỳ đổi mới. Một số môn thể thao thường được tổ chức nhất là bóng đá, bóng chuyền, các giải golf, cầu lông…
Hội thảo, hội nghị gặp gỡ Doanh nhân
Với các doanh nhân thì việc dự hội thảo, hội nghị đã trở nên quen thuộc để kết nối các mối quan hệ làm ăn, gặp gỡ đối tác. Trong ngày này, việc tổ chức các hội thảo, hội nghị gặp gỡ doanh nhân cũng được tổ chức thường xuyên, tạo nên không khí năng động, phấn khởi, truyền động lực cho các doanh nhân thêm vững bước chèo lái con thuyền doanh nghiệp phát triển hơn/
Trao tặng quà cho các doanh nhân
Nhân dịp kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam này bạn cũng đừng quên gửi những Lời chúc, những món quà tặng đến các vị doanh nhân cũng như các doanh nghiệp hay bạn bè người thân của mình nhé.

viVietnamese

Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người