Thứ 3, Ngày 11 tháng 5 năm 2021 09:03:32 AM

Hướng dẫn sử dụng Gạch ốp lát


BẢN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GẠCH LÁT GRANITE GỒM 2 PHẦN:

             PHẦN A: Hướng dẫn sử dụng gạch ốp lát Granite TRUNGDO
   PHẦN B:  Hướng dẫn lát gạch vân mây TRUNGDO          

 A. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG GẠCH ỐP LÁT GRANITE TRUNGDO

I. GIỚI THIỆU VỀ GẠCH ỐP LÁT GRANITE NHÂN TẠO.
     Là tấm mỏng chất liệu gốm đồng nhất, có hoa văn giống đá Granite tự nhiên, có nhiều loại kích thước và màu sắc, được chia làm hai loại:
 + Sản phẩm đồng chất mờ (ký hiệu M),
 + Sản phẩm đồng chất mài bóng ( ký hiệu B).

1. Sản phẩm  mài bóng ( ký hiệu B)
      Đây là dòng sản phẩm đồng chất được sản xuất theo phương pháp trồn màu trong phối liệu sau đó phối trộn các màu với nhau tạo ra một hỗn hợp màu cơ bản. Sản phẩm này được mài bóng tạo nên bề mặt nhẵn bóng như kính gương. Dòng sản phẩm này có các màu trắng, hồng , đỏ rubi, màu xanh, vàng đậm, vàng kem. 
        Ưu điểm của sản phẩm này là lát xen kẽ các màu khác nhau, lát xen hình quả trám, lát đường viền sẽ làm nổi bật căn phòng của bạn. Bạn có thể dựa vào ưu điểm này để trang trí cho phòng khách , phòng ngủ, phòng bếp, ban công…theo cách lát khác nhau để mỗi căn phòng đều mang một vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. 
      Đặc biệt được sử dụng rất rộng rãi và hiệu quả trong các tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và siêu thị, các hành lang, ban công nơi có mật độ người đi lại nhiều
.
2. Sản phẩm  mờ ( ký hiệu M) 
        Đây là dòng sản phẩm đồng chất được sản xuất theo phương pháp trồn màu trong phối liệu sau đó phối trộn các màu với nhau tạo ra một hỗn hợp màu cơ bản. Sản phẩm này được phủ một lớp men trong tạo nên độ bóng mờ trên mặt. Dòng sản này có các màu trắng, hồng , đỏ rubi, màu xanh, vàng đậm, vàng kem.
      Ưu điểm của sản phẩm này là lát xen kẽ các màu khác nhau, lát xen hình quả trám, lát đường viền sẽ làm nổi bật căn phòng của ban. Bạn có thể dựa vào ưu điểm này để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ban công......theo cách lát khác nhau để mỗi căn phòng đều mang một vẻ đẹp độc đáo riêng biệt. 
Đặc biệt được sử dụng rất rộng rãi và hiêu quả trong các tố hợp văn phòng, trung tâm thương mại và siêu thị, các hành lang , ban công nơi có mật độ người đi lại nhiều.  
3. Sự khác nhau giữa gạch nhân tạo granite và gạch ceramic: 
- Granite là loại gạch đồng chất, từ đáy đến bề mặt cùng một chất liệu, trong khi đó Ceramic gồm phần xương và lớp men mỏng phủ  trên bề mặt. 
- Granite nhân tạo được sản xuất bằng nguyên liệu và công nghệ  mức độ cao , có độ hút nước thấp nên không có mùi hôi tanh khi lau nhà.
- Gạch Granite có độ cứng cao hơn nên chịu được mài mòn cao hơn Ceramic.
- Gạch Granite bóng (B) được có độ bóng  cao là do mài bóng, vì vậy giữ được độ bóng lâu dài, gạch bóng nhưng không trơn do bề mặt có các hạt nano.
- Granite nhân tạo bền vững vơí các điều kiện khắc nghiệt của môi trường, không bị rạn nứt, không ố mốc, phù hợp để  ốp lát ngoài trời.
II. HƯỚNG DẪN CHỌN SẢN PHẨM.
1.Các loại gạch của nhà máy:
1.1: Theo bề mặt: 
- Sản phẩm bóng kính ( muối tiêu,  vân mây, hạt to, đơn màu)
- Sản phẩm bóng mờ
- Sản phẩm in men khô (  vân mây,  hạt to, đơn màu)
1.2: Theo màu sắc        
       Với nhiều màu sắc phong phú 
1.3:Theo kích thước
                     300 x 300; 300 x 600
                     400 x 400; 600 x 600
                     500 x 500; 600 x 900
2. L ựa chọn sản phẩm:
2.1: Chọn màu:       
- Dựa trên tông màu của nội thất, hoặc màu hợp mệnh của chủ mà lựa chọn màu gạch cho phù hợp (Xem phần phong thuỷ trong trang Website này)
- Nhà thấp và hẹp nên chọn gạch màu sáng, hoạ tiết đơn giản.
- Nhà cao và rộng nên chọn gam màu sẫm tạo sự vững chắc.
2.2: Chọn kích thước:      
Diện tích < 18m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 400 x 400
Diện tích < 36m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 400 x 400; 300 x 600
Diện tích > 36m2 nên dùng loại sản phẩm kích thước: 500 x 500; 600 x 600; 600 x 900
Ốp nên dùng loại sản phẩm kích thước: 200 x 400; 300 x 600
Ốp lát phối màu phải chọn các loại gạch có cùng kích thước thực tế (kích thước thực tế có sai lệch nhỏ so với kích thước danh nghĩa).
- Granite bóng kính: thích hợp lát tại phòng khách, phòng lễ tân, đại sảnh, nhà ga, văn phòng làm việc…những nơi sang trọng.
- Granite bóng mờ: thích hợp gạch lát tại các nơi công cộng, nhà ga, siêu thị, hành lang, phòng ở…
- Granite sần: thích hợp lát tại những nơi cần chống trơn, gara, lối đi, nhà vệ sinh…
2.3: Chọn số lượng:     
      Trước khi quyết định số lượng cho phù hợp, quý khách cần đo chính xác kích thước phòng cần ốp lát. Nếu kích thước không bội số của viên gạch (không chẵn viên) thì cần đặt mua số lượng tăng thêm từ 1% diện tích phòng để cắt ghép cho đủ.
III. HƯỚNG DẪN ỐP LÁT.
1. Kiểm tra gạch trước khi ốp lát: Quý khách hàng hoặc thợ ốp lát cần kiểm tra dấu KCS và phần lưu ý sử dụng ghi trên vỏ hộp để đảm bảo: mua hàng đúng quy cách yêu cầu.Đảm bảocùng lô SX, cùng ngày, cùng loại SP, cùng mã màu.
2. Kiểm tra trước kích thước và màu sắc bề mặt: (bằng cách trải ra sàn 2 – 3 hộp) xem có đồng màu hay không. Trường hợp không đảm bảo thì dừng ngay việc ốp lát và liên hệ nơi cửa hàng để xử lý.
3. Kiểm tra độ phẳng nền phòng cần lát: Nền cần phải cán phẳng và làm chắc rồi mới lát gạch, như vậy sẽ tránh được hiện tượng không đồng phẳng chỗ góc các viên gạch.
4. Lấy độ vuông và cốt chuẩn: Dùng một số viên gạch ghép để lấy cốt chuẩn từ ngoài (cửa chính) vào trong, nhưng khi lát lại thực hiện ngược lại để tránh việc đi lại trên nền vừa lát xong dễ gây cập kênh viên gạch.
5. Mạch vữa: Có thể để rộng từ 2 –5 mm tuỳ theo yêu cầu hoặc kích thước viên gạch. Hiện nay, trên thị trường có bán các loại ke nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau, dùng loại ke nhựa này sẽ tạo cho mạch thẳng và đều.
6. Một số lưu ý khi lát:     
+ Dùng búa cao su gõ nhẹ, đều, nếu tiếng gõ đanh là đạt, nếu tiếng gõ “bộp” là dưới rỗng (hoặc nền không chắc) phaỉ cậy viên gạch đó lên lát lại.
+ Nếu phải bước lên mặt gạch khi thi công thì bắt buộc phải đặt các tấm ván dày.
+ Dùng bay chuyên dụng (loại có răng để tải hồ dán). Tạo một lớp hồ dán đều khi đặt viên gạch lên thì nền nhà sẽ không bị rỗ, bọng, bong tróc. Dán tới đâu dùng khăn lau tới đó, tránh để làm nước xi măng ố và thắm vào mặt gạch khó chùi rửa khi hoàn thiện. Không đi lên và để vật nặng lên gạch mới dán ít nhất   9h đồng hồ + Sau khi lót xong gạch, tùy theo từng màu gạch mà ta dùng bột chà Joint (roăng) thích hợp để chà lên các khe gạch, khi chà Joint (roăn), nên đặt các tấm ván trên sàn trước khi đi lại để tránh sự rủi ro là gạch tách ra khỏi nền nhà, chà tới đâu lau sạch nền nhà tới đó tránh bị ố bẩn nền nhà.

B. HƯỚNG DẪN LÁT GẠCH VÂN MÂY TRUNGDO