Thứ 7, Ngày 6 tháng 3 năm 2021 06:42:41 AM

Công ty CP Trung Đô công bố nhận diện thương hiệu mới

Nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, từ tháng 12/2020, Công ty CP Trung Đô cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới. Với sự thay đổi này, Công ty tạo dựng hình ảnh vừa kế thừa được truyền thống, bản sắc nhưng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

 Chủ động đón đầu vận hội mới

          Với bộ nhận diện thương hiệu mới này, Công ty CP Trung Đô muốn truyền thông điệp về sứ mệnh và mong muốn của mình trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó cùng với tiếp tục kế thừa truyền thống, Công ty sẽ nỗ lực, vươn tầm để trở thành nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu của khu vực và đất nước. Đi kèm với thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, Công ty sẽ hoạch định chiến lược và thay đổi chính sách quản trị để xây dựng hình ảnh của Công ty ngày càng bài bản, chuyên nghiệp hơn.

 

  

      Lãnh đạo Ban dự án hướng dẫn vận hành thử dây chuyền nghiền nguyên liệu tại Khu liên hợp SXVL Nghi Văn

        Theo đó, từ năm 2021, Công ty sẽ bắt đầu chiến dịch truyền thông về thay đổi hình ảnh, thương hiệu. Song song với nâng cao chất lượng và đa dạng mẫu mã sản phẩm, Công ty đang đầu tư trên 1.000 tỷ đồng để xây dựng Khu liên hợp sản xuất gạch ốp lát khổ lớn 1,2 m x 2,4 m, công suất 3,5 triệu m2/năm tại xã Nghi Văn. Ông Nguyễn Duy Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ: với kinh nghiệm của nhà thầu xây lắp và 20 năm lăn lộn với sản xuất vật liệu xây dựng, Công ty mạnh dạn đầu tư Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng với công nghệ hiện đại nhất từ Châu Âu (Italia) tại Nghệ An. Mục tiêu của Công ty không chỉ cung cấp gạch ốp lát tấm lớn cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu.

        Để hiện thực hóa mục tiêu trên, những năm gần đây, Công ty đã có những bước đầy táo bạo. Cùng với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ đưa kỹ thuật cao vào sản xuất, Công ty khơi dậy phong trào đổi mới sáng tạo trong cán bộ công nhân viên. Nhờ đó, từ năm 2016 đến nay, đã có hàng chục sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất. XN Trung Đô Nam Giang, Granite Trung Đô tiên phong ứng dụng công nghệ mới, tiết kiệm chi phí đầu vào; XN Trung Đô Hà Tĩnh và sắp tới là Trung Đô Nghi Văn ứng dụng công nghệ 4.0 vào chế biến nhiên liệu, đóng gói sản phẩm… Với những cố gắng không ngừng nghỉ, Công ty liên tục được vinh danh tại giải thưởng Khoa học công nghệ tỉnh mà tiêu biểu là 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất và 1 giải Nhì tại Hội thi sáng tạo khoa học công nghệ Nghệ An năm 2019. Tại lễ phát động Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia năm 2019, Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ đã có quyết định giao nhiệm vụ cho Công ty “Nghiên cứu làm chủ và phát triển công nghệ tiến tiên trong sản xuất tấm ốp lát đá nhân tạo cao cấp” tại dự án Khu liên hợp vật liệu xây dựng Nghi Văn (Nghi Lộc).

        Bên cạnh đó, để chuẩn bị nguồn lực cho chặng đường dài, Công ty đã Đại hội cổ đông, thông qua Nghị quyết nâng vốn Điều lệ từ 150 tỷ tăng lên 300 tỷ đồngm tỷ lệ vốn chủ sở hữu là 600 tỷ đồng; đồng thời sửa đổi Quy chế làm việc của Đại hội cổ đông theo hướng minh bạch và hiệu quả hơn. Hiện nay, cùng với hoàn tất thủ tục niêm yết trên thị trường chứng khoán, Công ty đã tổ chức phát hành cổ phiếu nhằm huy động vốn đầu tư để triển khai các dự án lớn hơn...

          Ông Nguyễn Duy Hiền – Phó Giám đốc Công ty CP Trung Đô cho biết thêm: với kinh nghiệm 62 năm xây dựng và phát triển, lịch sử của Công ty CP Trung Đô gắn liền với vị thế của một nhà thầu xây lắp. Tuy nhiên, hiện Công ty đã có những thay đổi mang tính bước ngoặt, trong đó bên cạnh duy trì lĩnh vực xây lắp truyền thống và xác định sản xuất vật liệu là ngành nghề chính nên Công ty cần một sự thay đổi mới nhận diện thương hiệu, vừa giữ vững bản sắc nhưng phải hội nhập quốc tế.

Không quên trách nhiệm với xã hội, cộng đồng

          Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, sản xuất kinh doanh của Công ty gặp không ít khó khăn thách thức. Tuy nhiên, xuất phát từ trách nhiệm với xã hội của mình, Công ty đã chủ động và tích cực tham gia vào các hoạt động trợ giúp cộng đồng. Trong đợt dịch Covid lần thứ nhất, Công ty trích 100 triệu đồng gồm tiền mặt và các vật dụng, trang thiết bị y tế, quà tặng hỗ trợ các lực lượng chức năng tại các điểm cách ly phòng dịch Covid trên địa bàn TP Vinh và Nghi Lộc.

          Trước đó, Công ty dành gần 300 triệu đồng để hỗ trợ Câu lạc bộ xe đạp Trung Đô và Đoàn thanh niên Công ty đi tặng chăn ấm, triển khai chương trình Mùa hè xanh cho học sinh các xã nghèo. Ngay sau khi lũ lụt giữa tháng 10 gây thiệt hại nặng cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Công ty dành 200 triệu đồng và cử đoàn công tác đưa các vật dụng thiết yếu vào hỗ trợ bà con vùng lũ từ Nghệ An đến Quảng Trị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

         Đặc biệt, những ngày đầu tháng 12, thông qua khảo sát và kết nối của Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Công ty đã tài trợ 390 triệu đồng để xây 2 phòng học bán trú tại điểm Trường Tiểu học Mường Lống 2, bàn Sa Lậy, xã Mường Lống (Kỳ Sơn). Đây là sự động viên, chia sẻ rất kịp thời của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty Trung Đô dành cho thầy và trò vùng cao nhất ở miền Tây Nghệ An, nơi có tới 99% đồng bào là người Mông và trên 60% số hộ là hộ nghèo.

        Không dấu được niềm vui, thầy Lầu Bá Tu – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mường Lống 2 tại lễ khởi công đã xúc động bày tỏ: lần đầu tiên, có một doanh nghiệp từ TP Vinh không quản ngại xa xôi đến tận bản vùng cao xa xôi để tài trợ gần 400 triệu đồng, làm 2 phòng học kiên cố. Với lớp học mới, gần 80 học sinh tiểu học là con em người Mông sẽ đỡ cực nhọc vì giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông, địa phương vơi đi nỗi lo về cơ sở vật chất, thầy cô chuyên tâm hơn vào dạy học hơn..

       Ông Nguyễn Bá Hoan – Giám đốc Công ty CP Trung Đô cho biết: so với các năm trước, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid nên sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và Công ty nói riêng còn nhiều khó khăn nhưng từ tấm lòng và trách nhiệm xã hội của mình, Công ty dành gần 1 tỷ đồng cho hoạt động xã hội. Có thể nói đây là sự cố gắng rất lớn của Công ty nhằm thực hiện sứ mệnh giúp đỡ, sẻ chia với các em học sinh và người dân ở vùng miền Tây xa xôi khó khăn và đồng bào bị thiên tai có thêm nghị lực, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống./.

(Nguồn tin: Nguyễn Hải)